Hosting là gì?

0
25
Hosting
  1. Hosting là gì: Hosting hay còn gọi là web hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ (server) có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FPT), Mail, … bạn có thể chứa nội dung hay toàn bộ dữ liệu trên không gian đó.
Hosting là gì?

Tại đây diễn ra các hoạt động giao dịch, truyền tải thông tin, dữ liệu giữa website với người dùng thông qua môi trường mạng máy tính.

Các loại hosting thông dụng:

Share Hosting: hosting chia sẻ dùng chung.

Virtual Private Server (VPS): máy chủ ảo.

Dedicated Server: máy chủ vật lý dùng riêng.

Cloud Server – Cloud Hosting: sử dụng công nghệ điện toán đám mây, đây là công nghệ hiện đại nhất và đang bùng nổ trong dịch vụ điện toán đám mây.

2. Cách chọn hosting phù hợp với nhu cầu:

Trước khi mua hosting thì bạn nên xem xét đến hiệu suất và tính ổn định, đảm bảo hosting không quá chậm hoặc quá thừa so với nhu cầu. Như vậy chúng ta mới tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa hiệu suất của hosting.

2.1 Các yếu tố cần cần xem xét khi mua hosting:

Website của bạn cần bao nhiêu tài nguyên máy chủ: việc này cần xem xét website bạn dùng mã nguồn gì, số lượng khách viết thăm website của bạn, cần bao nhiêu dữ liệu lưu trữ, dữ liệu tải lên/tải xuống trang web, số lượng website dùng trên hosting đó.

Khách truy cập vào website của bạn chủ yếu ở khu vực nào: Khách truy cập ở khu vực nào thì nên chọn hosting gần khu vực đó để tốc độ truyền tải dữ liệu từ web nhanh hơn.

Kiến thức cơ bản về hosting: Khi sử dụng hosting thì bạn phải có một số kiến thức cơ bản, đa phần các dịch vụ hosting chỉ hỗ trợ bạn những vấn đề chung. Bạn có thể xem xét giữa việc thuê người làm giúp hoặc tự tìm hiểu. Đối với người mới bắt đầu chưa có nhiều chuyên môn thì hãy hãy xem xét sử dụng Shared Hosting hoặc sử dụng VPS có hỗ trợ kỹ thuật tốt.

Chi phí để đầu tư hosting của bạn là bao nhiêu: Chi phí là yếu tố rất được chú trọng vì phần lớn các website được xây dựng với chức năng bán hàng, kiếm tiền nên việc cân nhắc đầu tư chi phí hosting mỗi người sẽ khác nhau.

Ở đây chúng ta cần cân nhắc chọn lọc kỹ giữa các nhà cung cấp dịch vụ để tiết kiệm chi phí và chất lượng phải thực sự đảm bảo vì có thể cùng chất lượng dịch vụ nhưng ở các nhà cung cấp khác nhau sẽ có mức giá khác nhau, đồng thời phải xem xét đến yếu tố support, tài nguyên, thương hiệu, … để đảm bảo chất lượng dịch vụ và tính ổn định.

Từ các yếu trên chúng ta có thể chọn cho mình gói hosting phù hợp với nhu cầu của mình.

Chúc các bạn thành công!

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây